Bếp hồng ngoại là sản phẩm gia dụng được nhiều gia đình sử dụng, tuy nhiên cách để dùng bếp hiệu quả, giúp nấu ăn ngon mà không làm hư thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Mạng Tiếp thị Liên kết tìm hiểu cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách nhé!
Mời bạn tham khảo các mẫu chảo chống dính bán chạy tại Mạng Tiếp thị Liên kết:
Xem ngay chảo chống dính đang giảm giá SỐC
Lợi ích của bếp hồng ngoại:
- Bếp hồng ngoại giúp tiết kiệm thời gian nấu chín đồ ăn lên đến 50% so với những nồi bình thường khác.
- Không kén nồi, bếp phù hợp hợp với hầu hết các loại nồi làm từ nhiều chất lượng khác nhau như: Nồi inox, nồi nhôm, nồi đất, nồi thủy tinh,…
- Không những thế bếp còn không thải ra khói hoặc các chất độc hại như CO2 giúp sức khỏe của bạn và mọi người xung quanh được đảm bảo, hạn chế ô nhiễm môi trường.
- Ngoài ra, loại bếp điện này còn nhiều chế độ nấu đa dạng, bạn có thể dễ dàng tùy chọn chế độ nấu nước thích hợp để chế biến ra nhiều món ăn ngon.
- Bề mặt bếp được làm từ chất liệu ceramic hoặc kính cường lực chịu nhiệt rất dễ dàng để bạn thực hiện vệ sinh sau khi sử dụng.
Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng bếp hồng ngoại bạn không nên bỏ lỡ
1Đặt nồi nấu hay dụng cụ nấu lên giữa mặt bếp
Khi dùng bếp hồng ngoại để nấu nướng bạn nên đặt nồi nấu hay dụng cụ nấu lên giữa mặt bếp. Điều này giúp tránh nhiệt lượng bị tiêu hao ra môi trường bên ngoài nhiều.
Nếu bạn đặt lệch nồi thì nhiệt lượng bên dưới đáy nồi không được ổn định làm cho thức ăn bên trong không được chín đều, đồng thời dễ bị cháy nồi.
Bếp hồng ngoại Sunhouse SHD 6005(EMC) có khả năng làm nóng nhanh và dẫn nhiệt tốt
2Cắm điện cho bếp
Thao tác cắm điện cho bếp hồng ngoại hoạt động khá đơn giản, bạn chỉ cần cắm điện rồi sau đó sẽ chuông kêu lên, đèn LED hiển thị, bếp đã bắt đầu sẵn sàng hoạt động.
Lưu ý:
Không chỉ bếp riêng bếp hồng ngoại mà các loại như: Máy nước nước nóng, máy lọc nước,…đều có công suất hoạt động khá cao, có thể lên đến 2000W.
Vì thế nên sử dụng ổ cắm riêng biệt để sản phẩm hoạt động bình thường, nhằm hạn chế tình trạng điện quá tải gây chập, cháy, nổ điện ảnh hưởng đến an toàn của bạn và những người xung quanh.
Người dùng cần cắm điện để bếp hồng ngoại được kết nối với nguồn điện và hoạt động
3 Bật bếp
Chạm nút “Mở/Tắt” hoặc “ON/OFF” để bật máy, lúc này đèn hiển thị sáng lên, bếp chuyển qua chế độ chờ.
Khi đèn báo sáng lên thì bạn chọn nút ON/OFF để bắt đầu khởi động bếp
4Chọn chức năng nấu
Nhấn nút “Thực đơn” hoặc nút “MENU” hoặc nút “FUNCTION” tùy vào từng mẫu máy để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn.
Bếp hồng ngoại có các chức năng nấu như sau:
- BBQ để nướng thịt.
- Stir Fire để chiên – xào.
- Hot Pot/Chafing để nấu lẩu.
- Soup để nấu canh.
- Boil để nấu nước.
Bếp hồng ngoại Kangaroo KG20IFP1 có đa dạng các chế độ nấu sẵn, giúp người dùng chế biến thuận tiện hơn
5Điều chỉnh nhiệt độ và công suất
Tùy món ăn mà yêu cầu lửa lớn và lửa nhỏ khác nhau, lúc này bạn cần chỉnh nhiệt độ mặt bếp về nhiệt độ thích hợp.
Bếp hồng ngoại Sunhouse SHD 6017 có bảng điều khiến cảm ứng, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn
6Tắt điện
Sau khi nấu xong, bạn nhấn nút “Mở/Tắt” hoặc nút “ON/OFF” để tắt máy, bếp sẽ ngừng hoạt động. Lúc này, bạn nên chờ cho cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy mới rút dây điện ra. Điều này giúp tuổi thọ của bếp được kéo dài hơn.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bếp hồng ngoại đôi để việc nấu nướng trở nên tiện lợi hơn khi có đến 2 vùng nấu.
Trong thời gian tắt bếp và chờ đến khi quạt ngừng quay có thể tốn gây tốn một lượng điện, nhưng không quá nhiều. Vì khi đó quạt gió đang thực hiện chức năng làm nguội bếp.
Sau khi sử dụng thì bạn cần tắt bếp và để cho bếp nguội trước khi rút điện
7Một số lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại
Khi sử dụng bếp hồng ngoại, bạn cần lưu ý một số điều sau để thiết bị vận hành ổn định và nâng cao tuổi thọ hơn:
- Không nên dùng các loại nồi có đáy mỏng: Bếp hồng ngoại có lượng nhiệt tỏa ra lớn cùng với khả năng dẫn nhiệt nhanh nên khi dùng nồi có đáy mỏng sẽ làm thức ăn dễ bị cháy xém, ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Không chạm tay lên bề mặt bếp khi vừa mới tắt: Mặt bếp hồng ngoại có nhiệt lượng rất nóng nên việc chạm tay vào bề mặt bếp sẽ làm tay bị bỏng. Bạn nên đợi khi bếp tản hết nhiệt và vùng nấu không còn đỏ thì mới bắt đầu vệ sinh.
- Không lau bếp bằng khăn nước: Bếp hồng ngoại ngay cả khi đã tắt thì vẫn sẽ gây nên tình trạng giật điện, bỏng và làm bếp bị hỏng nếu lau bếp bằng khăn nước.
- Các vật dễ cháy thì không nên đặt cạnh bếp: Khi bếp hồng ngoại hoạt động sẽ tản một lượng nhiệt lớn ra khu vực xung quanh. Vậy nên, bạn không nên đặt các vật dễ cháy cạnh bếp để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
- Không rút điện ngay khi bếp vừa mới tắt: Sau khi vừa tắt, bếp hồng ngoại cần thời gian để quạt tản nhiệt hoạt động và làm mát thiết bị. Nếu rút điện liền thì sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của sản phẩm.
Bếp hồng ngoại Delites 853 cần được sử dụng đúng cách để tăng độ bền cho sản phẩm
Mời bạn tham khảo một số bếp hồng ngoại bán chạy tại Mạng Tiếp thị Liên kết:
Trên đây là bài viết chia sẻ về hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách và đơn giản. Nếu bạn có thắc mắc thì hãy để lại bình luận dưới đây để được nhân viên hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!