Bếp hồng ngoại tốn điện không? Có nên dùng không? – tiếp thị liên kết

Bếp hồng ngoại được xem là trợ thủ gia dụng thân thiết của nhiều gia đình bởi khả năng nấu nhanh chóng, không kén nồi chảo và an toàn. Tuy nhiên, bếp hồng ngoại có tốn điện không vẫn là thắc mắc của rất nhiều người dùng. Hãy cùng Mạng Tiếp thị Liên kết tìm hiểu câu trả lời ngay nhé!

Bếp hồng ngoại là loại bếp hiện đại, hoạt động trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại để nấu chín thức ăn. Khi hoạt động, sản phẩm sẽ phát ra một ánh sáng đỏ chói lọi phía dưới bề mặt bếp. Đây là ánh sáng của các sợi dây cacbon khi có dòng điện chạy qua các mạch điện.

Bếp hồng ngoại có thể sử dụng cho nhiều loại chất liệu nồi, chảo mà không lo bị kén. Trên thị trường hiện nay, bếp hồng ngoại có đa dạng mẫu mã khác nhau như bếp đơn, bếp đôi, bếp 3 vùng nấu,… nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Bên cạnh đó, bếp hồng ngoại còn đi kèm một số chức năng nhằm đảm an toàn cho người dùng và thiết bị như hẹn giờ, khóa trẻ em, không hoạt động khi không có nồi, tự ngắt khi bếp nóng quá tải,…

Xem thêm: Bếp hồng ngoại là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động bếp hồng ngoại

1Bếp hồng ngoại dùng có tốn điện không?

Bếp hồng ngoại thường có công suất hoạt động mạnh mẽ, đạt mức tối đa 2000W. Nếu gia đình bạn dùng liên tục trong 1 giờ thì mất khoảng 2kg điện, tương đương 3000 đồng. Do đó, việc sử dụng bếp hồng ngoại có tốn điện không còn phụ thuộc vào tần suất dùng bếp.

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng thiết bị để nấu các món ăn mỗi ngày thì công suất tiêu thụ chỉ dao động trong khoảng 800 – 1000W. Ngoài ra, sản phẩm có cơ chế hoạt động truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi nên sẽ không làm thoát nhiệt ra ngoài. Vậy nên, bếp sẽ không tốn quá nhiều điện khi dùng như chúng ta vẫn thường nghĩ.

Bếp hồng ngoại Kangaroo KG20IFP1 có công suất hoạt động mạnh mẽ lên đến 2000W, giúp thức ăn được nấu chín nhanh chóng

2Cách sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện nhất

Lựa chọn thiết bị tiết kiệm năng lượng

Bạn nên ưu tiên chọn những dòng bếp hồng ngoại có công suất khoảng 1800 – 2000W để rút ngắn thời gian nấu nướng và tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả. Tuy nhiên, nếu gia đình đông thành viên, bạn hãy lựa chọn sản phẩm có công suất lớn hơn để đủ đáp ứng nhu cầu.

Ngoài ra, bạn cũng nên mua những dòng bếp hồng ngoại có mặt kính cao cấp với khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chống thất thoát hơi nóng tốt. Điều này sẽ giúp người dùng nhanh chóng nấu chín thức ăn.

Bếp hồng ngoại Delites 853 có công suất 2000W giúp bạn nấu ăn nhanh gọn

Bếp hồng ngoại Delites 853 có công suất 2000W giúp bạn nấu ăn nhanh gọn

Điều chỉnh chế độ hoạt động phù hợp

Người dùng thường có thói quen chỉnh nhiệt độ cao ngay từ lúc sử dụng ban đầu. Tuy nhiên, đây là lại một hành động sai lầm khiến cho bếp tốn nhiều năng lượng hơn.

Theo đó, bạn nên chỉnh nhiệt tăng dần từ thấp cho đến mức nhiệt mà bạn muốn trong khoảng 3 – 4 phút/lần. Việc này sẽ hạn chế tình trạng gây sốc nồi, đồng thời khiến nhiệt tỏa đều, tiết kiệm thời gian làm nóng cũng như điện năng tiêu thụ.

Bếp hồng ngoại Sanaky SNK-2101HG có bảng điều khiển cảm ứng, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ

Bếp hồng ngoại Sanaky SNK-2101HG có bảng điều khiển cảm ứng, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ

Chọn nồi nấu phù hợp với bếp

Khi bạn chọn nồi để nấu ăn thì hãy ưu tiên những loại nồi có đáy dày, rộng được làm từ gang, inox,… Đây là những chất liệu có khả năng truyền nhiệt tốt trên bếp hồng ngoại, giúp việc chế biến món ăn diễn ra nhanh chóng. Không những vậy, việc lựa chọn nồi nấu phù hợp còn hỗ trợ người dùng tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Bạn có thể ưu tiên dùng nồi gang cho bếp hồng ngoại Junger MT-21 để tiết kiệm điện

Bạn có thể ưu tiên dùng nồi gang cho bếp hồng ngoại Junger MT-21 để tiết kiệm điện

Không tắt bếp khi đổi nồi

Việc tắt và khởi động lại bếp hồng ngoại sẽ khiến thiết bị cần phải tiêu tốn nhiều điện năng. Do đó, khi muốn đổi nồi, bạn chỉ cần chỉnh bếp xuống mức nhiệt thấp nhất và đặt nồi mới lên là được.

Người dùng không cần tắt bếp hồng ngoại Sunhouse SHD 6005(EMC) khi đổi nồi

Người dùng không cần tắt bếp hồng ngoại Sunhouse SHD 6005(EMC) khi đổi nồi

Tắt bếp khi thức ăn gần chín

Khi tắt bếp, bếp hồng ngoại vẫn còn lượng nhiệt tỏa ra. Vì vậy, bạn nên tắt điện khi thức ăn gần chín và giữ nguyên nồi chảo tại mặt bếp. Nếu thức ăn đã được nấu chín, nhưng mặt bếp vẫn còn nóng, bạn có thể hâm nóng hay ninh thức ăn khác.

Mẹo này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, đồng thời mang lại hiệu quả cực kỳ cao, giúp bạn tiết kiệm năng lượng tối ưu hơn.

Người dùng nên tắt bếp hồng ngoại Kangaroo KG20IFP1 khi thức ăn gần chín để tiết kiệm tối đa điện năng trong quá trình sử dụng

Người dùng nên tắt bếp hồng ngoại Kangaroo KG20IFP1 khi thức ăn gần chín để tiết kiệm tối đa điện năng trong quá trình sử dụng

3Một số lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện

  • Bạn cần để trống những vị trí ở bên trên hoặc bên cạnh mặt bếp để không che mất luồng khí lưu thông. Điều này sẽ giúp bạn tránh gặp phải tình trạng chập điện, gây nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Người dùng nên để bếp nguội khoảng 5 – 10 phút trước khi rút điện để đảm bảo sản phẩm luôn hoạt động bền bỉ.
  • Bạn nên ưu tiên sử dụng ổ cắm riêng biệt dành cho bếp hồng ngoại nhằm đảm bảo độ bền và giúp thiết bị hoạt động hiệu quả.
  • Bạn hãy trang bị thiết bị tự động ngắt mạch đơn cực cho nguồn điện sử dụng bếp hồng ngoại, nhằm đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Bạn nên để bếp hồng ngoại Sunhouse SHD 6017(EMC) nguội khoảng 5 - 10 phút sau khi nấu nhằm gia tăng tuổi thọ của thiết bị

Bạn nên để bếp hồng ngoại Sunhouse SHD 6017(EMC) nguội khoảng 5 – 10 phút sau khi nấu nhằm gia tăng tuổi thọ của thiết bị

Mời bạn tham khảo một số mẫu bếp hồng ngoại bán chạy tại Mạng Tiếp thị Liên kết:

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về bếp hồng ngoại tốn điện không và có nên dùng không. Nếu bạn có thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận dưới đây để được nhân viên hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

Cộng đồng tiếp thị liên kết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *