Nồi gang đúc là thiết bị gia dụng càng dùng nhiều thì sẽ càng bền. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng nồi gang mới mua để luôn đẹp mới và bền bỉ. Hãy cùng Mạng Tiếp thị Liên kết xem ngay các cách sử dụng và bảo quản nồi gang mà bạn nên biết nhé!
Gang là kim loại cứng cáp, bền chắc , được sản xuất từ hợp kim sắt và carbon với lượng carbon lớn hơn 2%. Nồi gang thông thường được đúc nguyên khối và phân chia thành 2 loại bao gồm nồi gang truyền thống và nồi gang đúc tráng men.
Nồi gang có độ bền cao cùng khả năng giữ nhiệt rất tốt giúp bạn chế biến được nhiều món ăn ngon hơn. Đặc biệt, khi chiên rán bạn chỉ cần cho lượng ít dầu, giúp bạn giảm thiểu lượng chất béo nạp vào cơ thể khá hiệu quả.
Nồi gang có khả năng giải phóng chất sắt vào đồ ăn trong lúc nấu nên rất có lợi cho những người thường xuyên bị thiếu máu hay suy nhược. Tuy nhiên, bạn cần dùng các loại nồi có lớp tráng men cao cấp vì lớp men này sẽ giúp ngăn cản không cho thực phẩm tiếp xúc quá nhiều với thành phần sắt của nồi, đảm bảo an toàn sức khỏe hơn.
1Cách sử dụng nồi gang mới mua
Khác với những chiếc nồi gang truyền thống thì nồi gang cao cấp hiện nay được thiết kế có thêm 2 lớp chống dính xen kẽ với nhau, vì vậy khi mới mua bạn không cần tôi dầu trước khi sử dụng như nồi gang thông thường.
Bạn có thể sử dụng nồi gang chế biến những món rán, xào và hầm với khả năng chịu sốc nhiệt lên đến 260 độ C, đồng thời sử dụng nồi gang còn giúp việc nấu nướng nhanh chóng, giữ nhiệt lâu và tiết kiệm điện hiệu quả. Đặc biệt, nồi gang thích hợp sử dụng trên nhiều thiết bị bếp bao gồm bếp ga, bếp hồng ngoại và bếp từ.
Nồi gang đúc 24 cm Rapido RK24-RD sử dụng được trên mọi loại bếp trên thị trường
2Cách vệ sinh nồi gang sau khi sử dụng
Bước 1: Rửa sạch nồi bằng miếng rửa chén mềm. Nếu nồi còn bám cặn thức ăn cháy, bạn hãy thêm nước vào ngập vết cặn và đun với lửa nhỏ, sau đó rửa sạch lại với miếng rửa chén.
Bạn hãy làm sạch nồi bằng miếng rửa chén mềm để giữ cho nồi luôn được mới
Bước 2: Sau khi làm sạch và lau khô nồi, bạn hãy đặt nồi lên bếp cho đun khô khoảng 1 – 2 phút, để đảm bảo sản phẩm đã khô hoàn toàn.
Hong trên bếp để thiết bị được khô hoàn toàn
Mời bạn tham khảo sản phẩm miếng rửa chén đang bán chạy tại Mạng Tiếp thị Liên kết:
3Cách bảo quản nồi gang
Nồi gang để lâu không sử dụng, trước khi dùng bạn nên bôi 1 lớp dầu thật mỏng lên trên bề mặt lòng nồi, sau đó đun nhỏ lửa từ 10 – 15 phút và cất ở chỗ khô thoáng.
Trường hợp nồi bị bong tróc lớp chống dính, bạn hãy chà sạch lớp chống dính, tôi nồi bằng cách thoa 1 lớp dầu mỏng lên nồi, bật lò nướng 230 độ C và sấy nồi trong lò từ 60 – 90 phút, sau đó để nồi nguội dần trong lò.
Nồi gang đúc 20 cm Rapido RK20-RD nên rửa sạch và tôi nồi bằng dầu hoặc mỡ để tăng độ chống dính
4Những lưu ý khi sử dụng nồi gang
- Không sử dụng miếng cọ nồi bằng kim loại hoặc chất tẩy rửa nồng độ cao để vệ sinh nồi vì sẽ làm hư bề mặt lớp chống dính.
- Không đặt nồi không trên bếp quá lâu vì ở nhiệt độ cao sẽ làm lớp chống dính bong tróc và bám vào thức ăn có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.
- Gang có khả năng giữ nhiệt tốt và độ tỏa nhiệt cao, do đó người dùng nên cẩn thận để tránh bị bỏng.
- Nồi gang có trọng lượng lớn, nếu sử dụng trên bếp từ hoặc bếp hồng ngoại có mặt kính nên cẩn thận tránh rơi làm vỡ.
Nồi gang đúc 20 cm Rapido RK20-RD có khả năng bắt nhiệt và giữ nhiệt tốt, giúp người dùng nấu ăn nhanh hơn
Mời bạn tham khảo sản phẩm nồi gang đang kinh doanh tại Mạng Tiếp thị Liên kết:
Hy vọng với những lưu ý trong bài viết trên đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để sử dụng và bảo quản nồi gang tốt hơn. Mọi ý kiến đóng góp thắc mắc vui lòng để lại phần bình luận phía dưới để được giải đáp nhé!