Bạn không biết chảo chống dính mới mua về nên làm gì đầu tiên và cách bảo quản chảo để sử dụng bền, lâu dài. Hãy cùng Mạng Tiếp thị Liên kết tìm hiểu cách xử lý chảo chống dính mới mua đúng cách nhé!
1Cách xử lý chảo chống dính mới mua
- Bước 1: Đối với chảo chống dính khi mới mua về, bạn hãy đổ nước sạch vào 2/3 chảo và đặt lên bếp đun cho tới khi nước sôi.
Cho lượng nước khoảng 2/3 so với miệng chảo và đun sôi
- Bước 2: Tắt bếp, đổ nước trong chảo đi, đợi cho chảo nguội bớt rồi lấy khăn mềm lau sạch nước còn sót lại.
Tắt bếp và đổ nước trong chảo đi
- Bước 3: Đặt chảo lại lên bếp, bật lửa ở mức nhỏ nhất, sau đó bạn cho một chút dầu ăn vào giấy ăn, lau đều vào lòng chảo trong khoảng 30 giây thì tắt bếp và để chảo nguội.
Cho một ít dầu ăn vào chảo và dùng giấy lau đều mặt chảo trong 30 giây
Chú ý: Lặp lại bước 3 thêm 2 lần nữa và không cần rửa lại với nước rửa chén mà có thể nấu luôn. Với cách này, chiếc chảo của bạn sẽ bền hơn, khó bị bong lớp chống dính hơn đấy.
2Hướng dẫn cách sử dụng chảo chống dính bền lâu
- Chảo chống dính khi mới mua về, bạn nên thực hiện tôi chảo để chảo có lớp chống dính tốt nhất.
- Chỉ nên dùng chảo để nấu nướng các loại thức ăn không ướp gia vị. Nếu dùng chảo chống dính lần đầu để nấu các món ăn ướp hoặc nêm gia vị sẽ khiến chảo nhanh hỏng, tróc lớp chống dính hơn.
- Nên cho dầu vào chảo trước sau đó mới đặt trên bếp lửa, vì khi chảo đang quá nóng nếu đổ dầu vào sẽ làm bong lớp chống dính và giảm tuổi thọ cũng như chất lượng chảo.
- Không nên dùng chảo chống dính để nấu ở nhiệt độ cao ngay lần đầu. Sử dụng ở mức nhiệt trung bình và thấp sẽ đảm bảo tốt nhất cho tuổi thọ của chảo chống dính, hạn chế tối đa đáy bị cong, lồi lõm.
Sử dụng chảo chống dính đáy từ Kalite KL-326 ở mức nhiệt trung bình để giữ cho sản phẩm được bền hơn
- Không dùng chảo để nướng hoặc kho vì gia vị mặn khi ở nhiệt độ cao có thể khiến bề mặt chảo bị rỗ, dễ bong lớp chống dính hơn.
- Sử dụng các dụng cụ bằng nhôm, inox để đảo thức ăn hay vệ sinh có thể gây trầy xước bề mặt chảo, vì thế, hãy chọn chất liệu gỗ cho dụng cụ nấu nướng sử dụng với chảo chống dính.
- Đối với dùng chảo đá để nấu nướng, bạn phải bỏ rất nhiều dầu ăn thì chảo mới được phủ đều bề mặt và không bị mất lớp chống dính nhanh chóng.
Chảo nhôm sâu chống dính vân đá đáy từ 28 cm Sunhouse SBDS28MP có thiết kế sâu lòng, thuận tiện chiên ngập dầu
3Cách bảo quản chảo chống dính
Có nhiều cách bảo quản chảo chống dính để chảo không bị bong tróc, sử dụng được lâu, bền hơn.
- Khi cọ rửa, vệ sinh chảo, bạn nên chọn các dụng cụ rửa bọt biển, miếng rửa bát mềm để cọ, lau nhẹ nhàng.
- Sau khi nấu nên để chảo nguội hẳn rồi mới vệ sinh, tránh làm chảo bị sốc nhiệt đột ngột.
- Sử dụng nước ấm để rửa chảo sẽ dễ dàng lấy đi các vết bẩn, dầu mỡ và giúp rửa sạch hơn.
- Nên treo chảo lên giá sau khi sử dụng. Không để chảo lộn xộn, hạn chế chồng lên các xoong, chảo khác để không làm trầy xước mặt chảo cũng như có thể khiến chảo bị móp méo.
Chảo nhôm chống dính đáy từ 28 cm Tefal H9100614 có thiết kế tay cầm dài kèm móc treo giúp cất chảo tiện lợi
Mời bạn tham khảo sản phẩm chảo chống dính đang bán chạy tại Mạng Tiếp thị Liên kết:
Hy vọng thông tin bài viết trên sẽ giúp bạn bổ sung những kiến thức cần thiết khi sử dụng chảo chống dính mới mua đúng cách và an toàn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận phía bên dưới để được Mạng Tiếp thị Liên kết giải đáp ngay nhé!